Top 5 công trình quy mô vĩ đại nhất trên thế giới

26-11-2016 5 105 0 0 Báo lỗi

Nền văn minh nhân loại được thể hiện không chỉ là những giá trị tinh thần được truyền từ đời này sang đời khác mà còn được minh chứng qua nhiều công trình kiến trúc đồ sộ và kỳ vỹ. Hãy cùng ngắm nhìn những công trình nổi tiếng khắp thế giới dưới đây để cùng thấy được những thành tựu của ngững thế hệ đi trước.

1 Xuân Thành

Vạn Lý Trường Thành

Một trong 5 kỳ quan của thế giới, Vạn Lý Trường Thành không chỉ là công trình kiến trúc đồ sộ và quy mô nhất ở Trung Quốc mà nó còn gắn liền với những giai đoạn của đất nước này, nên mang giá trị lịch sử và văn hóa sâu sắc. Năm 1987, công trình này được Unesco công nhận là di sản thế giới. Bức tường thành hùng vĩ và có chiều dài đáng nể này được xem như là tấm chắn vững chắc cho đất nước Trung Quốc ở vùng biên giới phía Tây.
Vạn Lý Trường Thành

2 Xuân Thành

Kênh đào Panama

Được xem như là một trong những kiệt tác tinh tế và kỳ vĩ nhất mọi thời đại trong suốt những chiều dài lịch sử. Đây là một công trình kiến trúc kỳ công và đáng được vinh danh bởi tính khó thực hiện của nó: con kênh này nối liền giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương nên mang những ý nghĩa lịch sử và kinh tế quan trọng. Trở thành một con đường giao lưu kinh tế ngắn hơn giữa các châu và hạn chế những hư tổn và phí vận chuyển hàng hóa giữa hai vùng kể trên.
Kênh đào Panama
3 Xuân Thành

Kim tự tháp Mặt Trời ở Teotihuacan, Mexico

Công trình này mang những giá trị lịch sử to lớn vì được xây dựng cách đây 2000 năm. Khu vực này trở thành một nơi đầy tôn nghiêm của Mexico khi trở thành đài tưởng niệm sự kiện, là một nơi để tôn thờ những vị thần vĩ đại và cũng có thể là lăng mộ của nhà lãnh đạo nào đó đã xây dựng công trình trên. Công trình này được xem như là thành phố lớn đầu tiên của Mexico thời kỳ cổ đại.
Kim tự tháp Mặt Trời ở Teotihuacan, Mexico
4 Xuân Thành

Đập Hoover

Không chỉ được xem như là một trong bảy công trình vĩ đại nhất nước Mỹ mà đập Hoover còn được công nhận là một trong một trăm kỳ quan trên thế giới từ thế kỷ XX. Độ cao của chiếc đập cổ này lên đến 150m. Tên gọi của đập bắt nguồn từ tên của vị cố tổng thống Herbert Hoover, khi ông đóng vai trò quyết định cho sự thành công của công trình kiến trúc vĩ đại này. 
Đập Hoover
5 Xuân Thành

Lăng mộ Taj Mahal

Công trình này gắn liền với câu chuyện tình yêu đầy cảm động của vị vua Ấn Độ Shah Jahan, hoàng đế Hồi giáo khi muốn thể hiện sự nhớ nhung đến với người vợ thứ 3 đã mất của mình - hoàng hậu Mumtaz Mahal. Để thực hiện hoàn thành công trình này, đã mất 21 năm công sức và tiền bạc của nhiều người dân Ấn Độ (công trình xây dựng từ năm 1631 và mãi đến năm 1963 mới hoàn thành). Đây đúng thật là một kiệt tác không chỉ bởi quy mô của nó mà bởi sự tráng lệ và tinh tế, hài hòa cân xứng trong thiết kế.
Lăng mộ Taj Mahal
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng