Rượu hoa Echinacea (hoa cúc tím)
Echinacea là một loại thảo mộc kích thích miễn dịch có tiếng. Có rất nhiều giống hoa echinacea, nhưng chỉ có 3 loại gia vị được chứng minh là có đặc tính tăng cường hệ miễn dịch - Echinacea Angustifolia, Echinacea Pallida và Echinacea Purpurea. Vì vậy, nếu bạn muốn ngâm loại rượu này, hãy đảm bảo rằng bạn chọn đúng loại nhé.
Cách làm:
- Chuẩn bị hoa echinacea khô và rượu vodka
- Đổ đầy thảo mộc khô vào một nửa lọ thủy tinh và đổ rượu vodka vào cho đến khi gần đầy lọ, để lại một chút khoảng trống cho thảo mộc nở ra
- Đậy kín và để nghỉ trong 4-6 tuần ở nhiệt độ phòng, lắc lọ thủy ting vài ngày một lần
- Sau 4-6 tuần, lọc thảo mộc và bảo quản rượu trong chai để nó giữ màu hổ phách
- Khi có dấu hiệu đầu tiên của cảm lạnh, hãy uống nửa thìa cà phê 3 đến 4 lần mỗi ngày.