Tỏi và mật ong
Mật ong chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và enzym. Nó cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa để chống lại các gốc tự do. Tỏi chứa các hợp chất giúp tăng cường khả năng chống lại một số loại vi rút của tế bào bạch cầu. Điều quan trọng là phải nghiền nát tỏi thay vì băm nhỏ vì trong quá trình nghiền, thành phần chính, alliin, sẽ chuyển thành dạng hoạt động của nó.
Cách làm:
- Chuẩn bị 1 cốc mật ong nguyên chất và 8-10 tép tỏi
- Cho tỏi vào lọ thủy tinh và đổ mật ong vào lọ
- Để hỗn hợp ở nhiệt độ phòng trong 3-5 ngày và đặt vào tủ lạnh sau đó là đã có thể sử dụng được
- Uống một thìa cà phê mật ong với một miếng tỏi mỗi ngày một lần.