Rượu vang đỏ
Rượu vang có bề dày lịch sử lâu đời, hấp dẫn và được coi là loại thức uống cổ xưa. Rượu vang đỏ được làm từ các loại nho đen khác nhau và màu của rượu vang từ tím đến gạch đỏ và nâu. Rượu vang đỏ chỉ đơn giản được làm bằng cách lên men nho màu sẫm, giàu chất chống ô xy hóa. Rượu vang đỏ có một số lợi ích bao gồm chống lão hóa, tăng cường miễn dịch và sức khỏe tim. Nho có nhiều chất chống ô xy hóa như resveratrol, catechin, epicatechin và proanthocyanidin. Những chất chống ô xy hóa này giúp giảm nguy cơ bệnh tim và chống lại các tổn thương gốc tự do.
Rượu vang đỏ có nhiều chất polyphenol gồm tannin, resveratrol và khoảng 5.000 hợp chất thực vật. Lợi ích của rượu vang đỏ có nguồn gốc từ tannin, cũng có trong sô cô la và trà xanh. Tannin ức chế cholesterol vốn làm tắc nghẽn mạch máu nên giúp tăng cường sức khỏe tim. Mặc dù khá khó để hiểu rõ loại rượu vang đỏ nào là tốt nhất cho sức khỏe, nhưng các chuyên gia sức khỏe khuyên chọn loại rượu vang đỏ có độ cồn thấp hơn và tanin cao hơn. Rượu vang đỏ bao gồm các chất chống ô xy hóa có tính chống ung thư và có tác dụng bảo vệ tim. Rượu vang đỏ được làm từ nho và da nho giàu chất chống ô xy hóa, có khả năng ngăn ngừa tất cả các loại ung thư. Do đó, rượu vang đỏ cũng là loại đồ uống bạn nên sử dụng vào mỗi dịp Tết.