Trà gừng
Những ngày Tết bạn thường xuyên phải di chuyển ngoài đường có thể sẽ bị nhiễm lạnh, những lúc thấy cơ thể khó chịu hay bổ sung ngay một ly trà gừng ấm. Trà gừng rất tốt trong việc chữa trị bệnh như cảm cúm, đau đầu, hôi miệng, tốt cho hệ tiêu hóa… thế nhưng việc uống trà gừng không đúng cách sẽ gây ra những tác hại cho sức khỏe. Gừng xưa nay vẫn được chúng ta biết đến như một loại gia vị giúp làm tăng hương vị của món ăn hoặc làm át mùi thức ăn không mong muốn, làm giảm thành phần có hại tiềm tàng trong thực phẩm. Tuy nhiên càng ngày khoa học càng tìm được nhiều tác dụng thần kì của gừng với cơ thể để thấy gừng có cả hai tác dụng dinh dưỡng và y học, vừa là thuốc chữa bệnh vừa là nguyên liệu cho món ăn thêm thơm ngon và nhiều dinh dưỡng.
Gừng có thành phần hóa học phức tạp chứa zingiberene, phellandrene, xeton, gừng, citral, dầu thơm, capsaicin, diphenyl-heptan… làm cho nó có nhiều tác động sinh học. Gừng là một loại thảo mộc có chứa các hợp chất giúp giảm viêm và có tác dụng như một thuốc giảm đau tự nhiên. Vì những lý do này, người ta thường nhâm nhi một tách trà gừng để giảm chứng đau nửa đầu và đau đầu hay căng thẳng. Trà gừng là phương thuốc tốt nhất giúp hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động ổn định trong những ngày Tết. Uống trà này một cách thường xuyên thậm chí còn có thể chống ung thư, giúp ngăn chặn các bệnh ung thư đại tràng, dạ dày và ung thư hậu môn.