Rau củ quả

Vào dịp Tết, những người nội trợ thường dự trữ các loại thức ăn giàu chất đạm để dùng như: giò chả, nem, lạp xườn, thịt các loại... mà xem nhẹ các loại rau và hoa quả. Trong bữa ăn ngày tết thì thức ăn cung cấp chất xơ chủ yếu là măng khô, vì vậy thiếu các loại vitamin cần thiết từ hoa quả tươi. Rau quả là nguồn cung cấp cho cơ thể các vitamin và muối khoáng để phòng chống các bệnh thiếu vi chất. Vitamin C có nhiều trong các loại rau quả có màu vàng, đỏ da cam hay xanh sẫm như ớt đỏ, cà rốt, cà chua, xoài, gấc, hồng đỏ, rau muống, hành lá...


Rau xanh là nguồn acid folic, vitamin K. Các loại rau, đậu có nhiều vitamin nhóm B (B1, B2). Rau, quả còn chứa nhiều chất khoáng có tính kiềm đặc biệt là Kali, Canxi, Magiê có vai trò quan trọng trong nhiều chức phận hoạt động của cơ thể và cần thiết để duy trì cân bằng kiềm toan. Rau quả còn điều hòa nhu động ruột chống táo bón đồng thời giúp đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể, để phòng chống tăng huyết áp, xơ vữa động mạch. Với những ưu điểm của rau quả, trong bữa ăn ngày tết nên ăn với số lượng nhiều và thoải mái, chứ không nên chỉ các món ăn chế biến từ thịt, cá, hải sản.

Rau củ quả
Rau củ quả
Thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe nên bổ sung trong dịp Tết
Thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe nên bổ sung trong dịp Tết

Top 15 Thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe nên bổ sung trong dịp Tết

  1. top 1 Sushi Nhật Bản
  2. top 2 Các loại gia vị
  3. top 3 Yến mạch
  4. top 4 Rượu vang đỏ
  5. top 5 Trà bạc hà
  6. top 6 Đậu phụ
  7. top 7 Salad
  8. top 8
  9. top 9 Sữa chua
  10. top 10 Rau củ quả
  11. top 11 Trứng gà
  12. top 12 Nấm
  13. top 13 Các loại hạt
  14. top 14 Rong biển
  15. top 15 Trà gừng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy