Sinh tố bơ
Bơ hoặc sinh tố bơ là một trong những đồ uống tốt cho phụ nữ mang thai. Theo các chuyên gia, sinh tố bơ giúp ổn định huyết áp và điểu chỉnh kích thích các yếu tố gây căng thẳng cho thai phụ. Mặt khác, folate có trong trái bơ cũng có tác dụng giúp các hoạt động chức năng của thần kinh, tác dụng bảo vệ tim mạch tốt. Chất folate trong trái bơ làm giảm hàm lượng chất homocystein (thủ phạm chính gây ra các bệnh về tim mạch), còn chất oleic acid làm giảm chứng xơ vữa động mạch. Trong trái bơ có chứa hàm lượng vitamin B6 dồi dào, có tác dụng giảm thiểu cơn buồn nôn, chóng mặt, đau đầu cho thai phụ. Vitamin B6 cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hỗ trợ sản xuất hồng cầu. Trong một quả bơ có đến 10g chất xơ. Vì vậy, chứng táo bón mẹ bầu có thể gặp trong thai kỳ sẽ được giảm đáng kể. Chúng giúp nhu động ruột hoạt động hiệu quả từ đó ngăn ngừa được chứng táo bón.
Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ mang thai cần bổ sung Folate để hệ thần kinh của bé phát triển tốt hơn. Folate hay Acid Folic là một loại vitamin B tan trong nước và mẹ bầu hoàn toàn có thể bổ sung chúng từ một ly sinh tố trái cây. Sinh tố bơ là một lựa chọn hoàn hảo cho quá trình mang thai. Đồ uống này sẽ giúp giữ huyết áp của bà bầu ở mức ổn định, giảm kích thích tố gây căng thẳng, đồng thời cung cấp Acid Folic giúp giảm các khuyết tật bẩm sinh, đặc biệt là nứt đốt sống ở thai nhi. Trong quả bơ chứa hàm lượng chất béo cao, nhưng đó là những chất béo hữu ích cho sức khỏe và đặc biệt rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi. Bên cạnh đó, hàm lượng folate cao trong quả bơ cũng hỗ trợ tốt cho quá trình hình thành và phát triển não bộ. Theo các chuyên gia, nếu bà bầu thường xuyên ăn bơ trong thai kỳ sẽ sinh con thông minh hơn. Nếu cảm thấy sinh tố bơ khó uống, thì hãy trộn chúng với sữa chua, sữa tươi, mật ong hoặc làm salad sẽ thấy ngon và lạ miệng hơn bạn nhé.