Sinh Tố Bông Cải Xanh
Bông cải xanh tốt cho sức khỏe cả sống và chín, nhưng hàm lượng dinh dưỡng là khác nhau. Các phương pháp nấu ăn khác nhau như luộc, áp chảo và hấp có thể làm thay đổi hàm lượng dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng vitamin C, protein và đường. Hấp là cách tốt nhất để bảo quản chất dinh dưỡng.
Trong loại nước uống này chứa nhiều dưỡng chất có tên là glucosinolate, giúp sản xuất ra chất isothiocyanates khi ăn sống. Isothiocyanates có thể tiêu diệt các hợp chất gây ung thư trong cơ thể. Ngoài ra còn chứa hàm lượng enzyme chữa chứng đầy hơi, hỗ trợ tiêu hóa, giúp làm dịu và thư giãn cơ dạ dày. Chất xơ không hòa tan làm phân xốp, giảm rủi ro phát triển bệnh táo bón, giảm rủi ro bệnh viêm ruột thừa.
Bông cải xanh giàu chất xơ và chất chống oxy hóa giúp cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, hạn chế táo bón, giảm viêm nhiễm đường ruột.
Cách pha:
- Cho vào máy xay sinh tố phần táo, chuối, nho và bông cải đã sơ chế
- Xay hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn hoàn toàn
- Tiếp theo, cho vào thêm 200ml (1 hũ) sữa chua, 125ml sữa tươi, 5 - 7 viên đá lạnh
- Xay thêm 1 lần nữa cho hỗn hợp hòa quyện là hoàn tất