Nước Ép Cà Rốt
Cà Rốt là loại thực phẩm thường được sử dụng trong bữa ăn gia đình, chúng không chỉ giúp món ăn của bạn thêm màu sắc, hương vị mà còn rất tốt cho sức khỏe. Các chất có trong cà rốt như: Vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B; ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất caroten (cao hơn ở Cà chua); sau khi vào cơ thể, chất này sẽ chuyển hoá dần thành vitamin A, vitamin của sự sinh trưởng và tuổi trẻ.
Beta caroten là hoạt chất giúp gan thải độc hiệu quả, hoạt chất pectin đặc biệt tốt cho những người bị rối loạn tiêu hóa, hút hết các chất độc trong lòng ruột để các chất độc không hấp thụ vào cơ thể. Một ly sinh tố cà rốt vừa thơm ngon vừa hấp dẫn mà có lợi cho sức khỏe bạn nên bổ sung vào thực đơn ngay.
Cách pha:
- Bước 1: Bạn rửa sạch các nguyên liệu, sau đó gọt bỏ vỏ dưa leo và cà rốt
- Bước 2: Cho dưa leo, cà rốt và cần tây vào máy ép và ép cho đến khi ra hết nước
- Bước 3: Bạn đổ hỗn hợp nước ép này vào ly, cho thêm nước cốt chanh, khuấy đều rồi cho thêm đá viên vào là có thể thưởng thức được rồi