Sinh tố dứa thanh long bạc hà
Nguyên liệu:
- Thanh long 100 gam
- Dứa tươi 50 gam
- Lá bạc hà 2 gam
- Sữa chua không đường 30 ml
- Đường kính trắng 30 gam
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu:
- Dứa mua về bạn gọt sạch vỏ, cắt mắt và cắt thành từng miếng nhỏ (bạn có thể mua dứa đã được gọt sẵn ở siêu thị hoặc chợ).
- Thanh long lấy phần thịt và cắt thành từng miếng nhỏ.
Xay nhuyễn các nguyên liệu:
- Cho thanh long, dứa, sữa chua không đường và đường kính trắng và 1 lá bạc hà vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn tất cả nguyên liệu một lúc và cho đá nhuyễn vào rồi tiếp tục xay mịn là được.
Thành phẩm:
- Sau cùng là cho hỗn hợp ra ly và trang trí thêm một lá bạc hà nữa là hoàn thành.