Sinh tố thanh long trắng với sữa đặc
Sinh tố thanh long là một trong những cách pha chế nước uống bổ dưỡng, thanh mát phổ biến từ loại trái cây có nguồn gốc từ Mexico. Đây là loài hoa quả hiếm hoi chứa hàm lượng chất sắt dồi dào, rất tốt cho sức khỏe, nhất là bà bầu và trẻ nhỏ.
Nguyên liệu:
- Thanh long ruột trắng 2 trái
- Sữa đặc có đường 100 ml
- Đường kính trắng 2 muỗng cà phê
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu:
- Thanh long mua về bạn cắt đôi và dùng muỗng cạo lấy phần thịt cho vào một cái đĩa.
Xay nhuyễn các nguyên liệu:
- Cho thanh long và sữa đặc vào máy xay sinh tố, rồi thêm một ít đường kính trắng. Xay nhuyễn tất cả khoảng 3 phút thì bạn cho đá vào. Tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp thật mịn là được.
Thành phẩm:
- Cho ra ly và trang trí thêm một lát thanh long nhỏ nữa là hoàn thành.
- Món sinh tố với vị thơm ngom đặc trưng kết hợp với vị béo của sữa đặc tạo nên món thức uống tuyệt vời cho ngày hè nóng nực.