Bánh thanh long ruột đỏ lăn dừa
Nguyên liệu:
- Thanh long 1 trái
- Bột bắp 40 gram
- Dừa nạo sấy 50 gram
- Sữa đậu nành 350 ml
- Đường trắng 40 gram
Cách chế biến:
Sơ chế các nguyên liệu:
- Thanh long ruột đỏ, gọt vỏ, thái nhỏ.
- Cho ruột thanh long đã thái nhỏ vào rây, dùng thìa nghiền nhuyễn. Bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó lọc lấy nước, bỏ bã.
- Thêm đường vào tô sữa đậu nành, khuấy đều cho đường tan.
Nấu chín bánh:
- Bạn cho bột bắp, sữa đậu nành và thanh long vào tô rồi khuấy đều.
- Cho hỗn hợp trên vào nồi, đun nhỏ lửa và khuấy liên tục để bột mịn, không bị vón cục. Hỗn hợp sôi thì bạn tắt bếp.
Trang trí và hoàn thiện bánh:
- Rải đều vụn dừa ra hộp nhựa hoặc bát. Đổ hỗn hợp thanh long vừa đun vào khay và dàn đều. Sau đó, cho khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh và để qua đêm.
- Lấy bánh ra, cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi lăn qua vụn dừa.
Thành phẩm:
- Bánh thanh long ruột đỏ lăn dừa mềm mịn, thơm ngon chắc hẳn sẽ chiều lòng những tín đồ hảo ngọt. Trong những ngày hè oi ả, bánh thanh long mát lạnh, mềm tan giải nhiệt thật tuyệt đúng không nào.