Thạch thanh long
Đã đến mùa thanh long đỏ, nếu như bé nhà bạn không thích ăn thanh long thì bạn hãy học ngay cách làm thạch thanh long đỏ thơm ngon, đảm bảo bé sẽ thích mê cho mà xem.
Nguyên liệu:
- Thanh long: 2 trái
- Đường trắng: 170gr
- Bột rau câu: 100ml
- Lá dứa: 3 – 5 lá
- Khuôn đổ rau câu
Cách chế biến:
- Cắt quả thanh long làm đôi, bóc bỏ vỏ, cắt thành miếng nhỏ cho vào máy xay, xay nhuyễn lấy nước.
- Tiếp theo, cho bột rau câu và đường vào nồi nước lọc. Khuấy đều cho tan đường ra. Sau đó, cho lá dứa vào nồi, bật bếp và khuấy đều để dậy mùi thơm của lá dứa.
- Khi nồi nước đã sôi, tắt bếp và để nguội ở ngoài 15 phút. Lấy phần lá dứa trong nồi để nguội khi nảy ra ngoài. Đổ nước thanh long vào nồi, khuấy đều cho hòa tan hỗn hợp cùng nước thanh.
- Bắt đầu đổ hỗn hợp vừa làm xong vào từng ô khuôn thạch. Đậy nắp và cất trong tủ lạnh 2 – 3 tiếng là được.
- Khi ăn bạn chỉ cần lấy thạch ra, khoét xung quanh viền thạch để chúng rơi ra đĩa là có thể thưởng thức.