Sinh tố rau má cốt dừa
Top 2 trong Top 10 Món ăn, thức uống từ rau má ngon nhất
Rau má còn được gọi là tích tuyết thảo hay liên tiền thảo, một vị thuốc trong đông y. Rau má chứa nhiều khoáng chất, chất chống oxy hóa, dưỡng âm, cải thiện trí nhớ, cải thiện vi tuần hoàn và các bệnh về da. Chính vì những công dụng tuyệt vời của mình mà rau má trở nên phổ biến. Tuy nhiên, với nhiều người rau má lại có mùi ngai ngái của thảo cỏ, thế nên công thức hôm nay sẽ kết hợp rau má nước cốt dừa cho vị thơm ngon, dễ uống hơn. Sinh tố rau má cốt dừa là công thức cực kỳ dễ làm mà đem lại một món thức uống thơm ngon.
Nguyên liệu:
- Rau má 200gr
- Muối
- Nước cốt dừa 50ml
- Sữa đặc 2 muỗng cafe
- Đường
- Nước
Cách làm:
- Rau má phải ngắt bớt rễ sau đó rửa sạch, làm lần lượt các trình tự là ngâm muối, rửa sạch, vớt ra để ráo, cắt khúc ngắn cho dễ xay.
- Cho rau má, nước cốt dừa, sữa đặc, đường, nước và chút muối vào máy xay sinh tố, xay khoảng 2 phút thấy được rồi thì tắt máy, lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước cốt rau má cốt dừa.