Canh rau má nấm
Top 10 trong Top 10 Món ăn, thức uống từ rau má ngon nhất
Nguyên liệu
- Rau má 300 gr
- Hành lá 3 nhánh
- Nấm rơm 150 gr
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê
- Gia vị thông dụng 1 ít
Cách làm
Sơ chế nấm
- Rửa sạch 150gr nấm rơm rồi ngâm với nước muối loãng trong 5 phút rồi vớt ra, rửa qua với nước sạch 1 lần.
Sơ chế các nguyên liệu khác
- Rửa sạch 300gr rau má rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra, rửa lại với nước sạch
- Rửa sạch 3 nhánh hành lá, rồi cắt nhỏ.
Nấu canh
- Cho vào 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi đun sôi, cho phần gốc hành đã cắt nhỏ vào phi thơm.
- Cho nấm rơm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối vào xào cho nấm ngấm gia vị rồi cho 2.5 lít nước vào rồi tiếp tục nấu với lửa vừa.
- Khi nước sôi thì cho vào 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm chay rồi khuấy chậm.
- Vặn lửa nhỏ xuống, cho 300gr rau má vào, nấu trong 5 phút nữa rồi tắt bếp, cho hành lá đã cắt nhỏ cùng với 1/2 muỗng cà phê tiêu vào.