Sinh tố rau má đậu xanh
Top 3 trong Top 10 Món ăn, thức uống từ rau má ngon nhất
Sinh tố rau má đậu xanh, loại thức uống dân dã thơm ngon, và hơn hết rau má và đậu xanh lại là 2 thực phẩm giúp giải nhiệt, làm mát gan khá tốt trong những ngày hè nóng bức. Tuy cách làm có trải qua nhiều công đoạn thế nhưng thành phẩm lại khiến bạn không thể chối từ.
Nguyên liệu: Cho 4 người
- Rau má 500 gr
- Đậu xanh cà vỏ 150 gr
- Sữa đặc 200 ml
- Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, nồi hấp
Cách làm:
- Nấu chín đậu xanh: Đậu xanh sau khi ngâm khoảng 4 - 5 tiếng cho vào nồi hấp hấp chín trong 30 phút.
- Xay và lọc lấy nước rau má: Rau má mua về ngắt bỏ bớt phần thân rau má và nhặt những cọng rau bị vàng, rửa sạch rồi để ráo. Cho 500 gram rau má vào trong máy xay sinh tố thêm 1 lít nước lọc và xay nhuyễn hỗn hợp. Cho rau má đã xay qua rây hoặc ra túi vắt và lọc bỏ phần bã.
- Xay hỗn hợp với nhau: Cho vào máy xay đậu xanh đã hấp chín, 200 ml sữa đặc và phần nước rau má đã được lọc ấn nút và xay cho đến khi các nguyên liệu hòa trộn đều với nhau.
- Thành phẩm: Đậu xanh rau má mang đến cho bạn một cảm giác thanh mát vào những ngày hè. Vị béo bùi của đậu kết hợp với rau má tươi mát một sự kết hợp tuyệt vời ngon không cưỡng nỗi. Đậu xanh rau má nên được sử dụng ngay khi xay xong, nếu không dùng hết thì có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong ngày.