Nước gừng
Vốn được biết đến là loại thức uống bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nên không có gì đáng ngạc nhiên khi nước gừng lại rất tốt cho bà bầu ở tháng thứ 6 của thai kì. Vào giai đoạn này nếu dùng nước gừng thì các triệu chứng ốm nghén sẽ dần được kiểm soát do đặc tính cay của gừng đã áp chế cảm giác buồn nôn khó chịu.
Không chỉ vậy, nước gừng còn giúp bà bầu tránh nguy cơ đột quỵ, và làm tiêu biến lượng mỡ thừa đáng ghét xuất hiện ở trong thời kì bầu bí. Nước gừng cũng giúp mẹ bầu cảm thấy khỏe khoắn hơn, nhờ đó mà em bé trong bụng sẽ phát triển tốt hơn.
Cách dùng: Chọn gừng tươi rửa sạch đem thái lát hoặc xay nhuyễn và pha với nước ấm để uống hàng ngày. Nhằm tăng thêm hương vị của thức uống này bạn có thể tinh giảm thêm chút lá bạc hà hoặc chanh tươi cũng rất tốt.