Táo
Táo luôn được xem là món tủ của các chị em đang muốn giảm cân. Trong thành phần của mỗi quả táo, lượng calo và natri rất thấp. Ngược lại nó chứa rất nhiều các vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể và đặc biệt chứa nhiều chất xơ, hỗ trợ bạn giảm cân vô cùng hiệu quả. Trong một quả táo, lượng calo trung bình chỉ khoảng 70 calo, do đó bạn có thể thoải mái ăn mà không cần lo lắng về việc mình sẽ bị tăng cân. Ngoài ra, trong táo còn chứa axit malic, loại axit có tác dụng phân giải hiệu quả các tế bào mỡ có trong cơ thể, phòng chống được việc tăng cân, cùng với pectin - loại chất xơ có khả năng thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Thành phần chính có trong táo là Carbohydrate và nước, dù cũng chứa khá nhiều đường nhưng là những loại đường đơn nên không khiến lượng calo trong táo tăng lên quá nhiều. Không chỉ vậy, vì táo có chứa nhiều chất xơ và polyphenol nên có chỉ số đường huyết (GI) tương đối thấp. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, cứ 1 trái táo xanh nguyên vỏ chứa khoảng 80 calo, còn khi đã gọt vỏ thì chỉ còn 63 calo. Tương tự với cách tính đó thì 1 quả táo đỏ còn nguyên vỏ sẽ có khoảng 100 calo, đã gọt vỏ thì sẽ hao hụt đi một lượng calo và còn khoảng 80 calo.