Kiểm soát bệnh tiểu đường
Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng mướp đắng có chứa những hoạt chất có đặc tính chống bệnh tiểu đường nhờ cơ chế làm giảm lượng đường trong máu thông qua việc tăng cường trao đổi glucose.
Bạn chỉ cần uống 1/2 - 1 cốc nước ép mướp đắng khi dạ dày còn trống vào mỗi buổi sáng hoặc sử dụng mướp đắng để chế biến các món ăn là tình trạng bệnh tiểu đường sẽ được kiểm soát rất đáng kể.
Tuy nhiên, hãy ngừng uống khi bạn cảm thấy đau bụng, tiêu chảy hay sốt. Thường xuyên theo dõi lượng đường trong máu và điều chỉnh thuốc khi cần thiết với sự trợ giúp của các bác sĩ sẽ tốt hơn.