Sữa ngô (bắp)
Top 7 trong Top 10 Thức uống làm ấm cơ thể trong ngày đông
Sữa ngô (hay còn gọi là sữa bắp) chứa rất nhiều tinh bột và giàu vitamin như vitamin A, B, B1, B5, B3 giúp não bộ hoạt động tốt, sáng mắt, tốt cho xương khớp, tim mạch. Sữa ngô còn có vitamin E giúp làm đẹp da, rất tốt cho phái đẹp. Ngoài ra do chứa nhiều tinh bột nên sữa ngô sẽ là một lựa chọn hàng đầu cho các bạn muốn tăng cân. Một ly sữa ngô ấm vào buổi sáng mùa đông thì bạn không cần lo thiếu năng lượng cho buổi sáng đâu nha.
Cách làm:
- Tách hết phần lá và râu ngô ra khỏi bắp, phần lá non giữ lại, rửa sạch và bó lại.
- Luộc ngô và lá ngô đã rửa sạch trong 20 phút sao cho ngô chín và ra nước ngọt. Lưu ý luộc ngô chín vừa, nếu luộc ngô quá lâu sẽ rất khó tách hạt.
- Ngô đã luộc vớt ra để nguội, tách hạt, chắt phần nước luộc ngô ra để riêng.
- Cho hạt ngô đã tách vào xay cùng 1,5 lít nước gồm cả nước luộc ngô lẫn nước sôi để nguội.
- Lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước, đem bỏ bã.
- Hỗn hợp đã lọc đem nấu cùng 200ml sữa tươi, khuấy đều tay trong suốt quá trình đun để sữa không bị khê. Đây là điều rất quan trọng trong cách làm sữa bắp để đảm bảo chất lượng.
- Khi sữa sôi lăn tăn, bạn cho thêm đường sao cho vừa với sở thích, tiếp tục khuấy đều để đường tan hết và cho thành phẩm sữa hơi sánh mịn.
- Tắt bếp và để nguội.