Trà xanh
Trà xanh (chè xanh) là đồ uống quen thuộc của người dân Việt Nam và rất tốt cho sức khỏe. Trà xanh có chứa nhiều vitamin có tác dụng kháng viêm, tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng ngừa cảm cúm. Trà xanh còn giúp giảm stress, chống lão hóa và cung cấp nguồn năng lượng dồi dào.
Trà xanh là thức uống được rất nhiều người yêu thích không chỉ bởi công dụng tốt cho sức khỏe mà còn bởi hương vị đặc trưng mang nhiều ý nghĩa và cảm nhận phong phú tới người thưởng thức. Pha trà xanh không khó nhưng để pha trà xanh ngon và chuẩn vị lại là điều không phải ai cũng biết. Bạn nên uống trà xanh vào buổi sáng, không nên uống vào buổi tối vì có thể làm bạn mất ngủ. Bạn cũng không nên uống trà xanh quá nóng, uống lúc trà ấm vừa là tốt nhất.
Cách pha trà xanh:
- Lá trà ngâm qua nước, sau đó bạn rửa sạch bụi trên lá, bạn ngâm khoảng 10 phút trước khi vớt ra.
- Bạn đun nước sôi 100 đọ, rồi bạn dùng nước sôi tráng ấm tích hoặc tráng bình pha.
- Bạn vò nhẹ lá trà, sao cho lá bị gẫy gập, nhưng đừng để lá bị dập quá nhé.
- Bạn cho lá trà vào bình,rồi bạn thả 2 lát gừng tươi vào cùng, sau đó bạn lấy nửa lít nước sôi đổ vào tráng chè lắc qua và đổ đi.
- Phần nước sôi còn lại vào ấm, không đậy nắp bình và để chè ngấm thêm khoảng 20 phút nhé.
- Có bạn cho thêm cục đá lạnh vào bình sau 20’ chè ngấm nữa đó, để chè có màu xanh trong suốt. Vậy là chúng ta đã có một bình chè tươi cực thơm ngon và trong xanh rồi đấy. Thật đơn giản phải không nào.