Trà gừng
Gừng là loại thảo mộc có rất nhiều công dụng, có chứa chất chống oxy hóa, canxi, các vitamin và khoáng chất giúp làm ấm cơ thể, giảm đau, chống viêm, xoa dịu tinh thần và còn tốt cho hệ tiêu hóa. Đây là một loại thức uống tuyệt vời cho mùa đông, một cốc trà gừng nóng sẽ làm cơ thể bạn ấm lên, tỉnh táo và khỏe mạnh trong những ngày lạnh giá.
Cách làm: Pha trà gừng rất đơn giản, đun một cốc nước sôi, thêm 4-6 lát gừng mỏng và tiếp tục đun sôi trong 10 phút. Cuối cùng đổ ra chén, thêm chút mật ong và thưởng thức.
Cách dùng: Bạn nên thưởng thức trà gừng khi còn nóng, uống chậm và thư thái vào mỗi buổi sáng hoặc vào buổi tối để đạt được hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.
Mách nhỏ: Muốn có trà gừng uống vào mỗi buổi sáng mà không mất quá nhiều thời gian thì bạn nên nấu nhiều nước gừng mật ong rồi cho vào lọ thủy tinh bảo quản bằng tủ lạnh. Khi cần dùng là chỉ việc lôi chúng ra pha cùng trà túi là sẽ có tách trà gừng thơm ngon mỗi ngày mà không tốn nhiều thời gian.
Tác dụng: Uống loại trà gừng này thường xuyên mỗi ngày giúp cơ thể bạn lưu thông máu tốt và tăng cường hệ miễn dịch.