Sủi dìn
Sủi dìn được xem là món ăn đại diện cho mùa đông ở thành phố Hải Phòng, cũng được nhiều người dân và khách du lịch ưu ái khuyên rằng nên ăn khi có dịp đến đất Cảng. Vẻ ngoài trông khá giống với bánh trôi tàu của Hà Nội, song sủi dìn lại mang một linh hồn hoàn toàn khác. Quá trình làm sủi dìn khá tinh tế và đòi hỏi kỹ thuật, người làm sủi dìn phải có kỹ năng để tạo ra lớp bánh mỏng và mịn, đồng thời phải giữ được hình dạng tròn đều và đẹp. Nhân bánh bùi béo vì có sự góp mặt của vừng đen, lạc rang giã nhỏ và cùi dừa nạo
Sủi dìn Hải Phòng được làm từ bột nếp với nhân là vừng đen giã nhỏ, rang chín dậy mùi thơm, ăn kèm nước mật mía màu vàng nhẹ với chút gừng, chút lạc và chút dừa nạo. Sủi dìn Hải Phòng có vị ngọt nhẹ, mềm mịn và có độ dai vừa phải. Thưởng thức sủi dìn trứ danh Hải Phòng, bạn sẽ thấy mùa đông của mình ấm hơn và nồng nàn hơn rất nhiều. Khi đến Hải Phòng, bạn có thể thử một vài viên sủi dìn để trải nghiệm hương vị ngọt ngào và tinh tế của món ăn này.