Bánh đúc tàu
Từ lâu, Bánh đúc tàu đã trở thành một phần không thể thiếu trong danh mục ẩm thực đặc sản của Hải Phòng và được du khách thập phương tìm đến để thưởng thức. Tuy tên gọi có vẻ khá "tàu" nhưng đây lại là món ăn quen thuộc với rất nhiều người Hải Phòng, đặc biệt là các bạn trẻ. Khi thưởng thức bánh đúc tàu Hải Phòng, bạn sẽ ấn tượng ngay với phần bánh mang lại cảm giác mềm mịn và dai, tạo ra một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và hấp dẫn.
Bánh đúc trắng sẽ được cắt thành những miếng nhỏ, đựng trong chén và có thêm thịt lợn và tôm rán thật kỹ, đu đủ thái nhỏ và nước giấm ớt phía trên để tăng hương vị và trông hấp dẫn hơn. Tất cả những nguyên liệu này khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên một tổng thể hài hòa với mùi thơm hấp dẫn và đủ vị chua cay đậm đà. Bánh đúc tàu Hải Phòng có giá rất bình dân chỉ khoảng 30.000 nghìn cho một chén nho nhỏ vừa đủ để bạn trải nghiệm, được bán rất rộng rãi ở những nẻo đường của đất Cảng, có những quán đã có thương hiệu hơn 30 năm.