Sụn gà chiên giòn sốt bơ tỏi

Nguyên liệu:

  • Sụn gà 500 gr
  • Bột chiên giòn 150 gr
  • Trứng gà 1 quả
  • Bia 200 ml
  • Bơ thực vật 20gr
  • Ớt hiểm 2 quả
  • Tỏi 1 củ

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Sụn gà mua về bạn đem rửa với nước muối, dùng tay bóp nhẹ để sụn được sạch hơn. Sau đó rửa lại với nước sạch một lần nữa rồi cho ra rổ để ráo nước.
  • Ướp sụn với 1 muỗng cà phê nước muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Dùng đũa trộn đều và để khoảng 15 phút cho gà thấm gia vị.
  • Tỏi bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt cũng rửa sơ với nước rồi đem băm nhuyễn.

Pha bột:

  • Cho phần bột chiên giòn vào tô, đập thêm vào 1 quả trứng gà, thêm vào 200ml bia.
  • Dùng phới hoặc muỗng để đánh cho hỗn hợp trên tan đều và trở nên mịn là được.
  • Sau đó để cho bột nghỉ khoảng 5 - 7 phút.

Chiên sụn gà:

  • Cho phần sụn gà đã ướp gia vị vào tô bột, trộn đều để sụn có thể thấm đều bột.
  • Bắc chảo lên bếp và cho vào khoảng 1 chén dầu ăn, rồi đun nóng. Dầu ăn nóng thì cho lần lượt từng miếng sụn gà vào chiên cho vàng đều.
  • Gà chín vàng thì vớt ra dĩa đã lót giấy ăn hoặc giấy thấm dầu để lấy bớt phần dầu còn thấm lại trên miếng gà.

Làm sụn gà sốt bơ tỏi:

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 20g bơ thực vật, bơ tan ra thì bạn cho tỏi băm vào và phi cho thơm.
  • Tỏi đã vàng thơm thì cho sụn gà vào và chiên thêm trong vòng 3 - 5 phút cho gà thấm đều bơ là được.
Sụn gà chiên giòn sốt bơ tỏi
Sụn gà chiên giòn sốt bơ tỏi
Sụn gà chiên giòn sốt bơ tỏi
Sụn gà chiên giòn sốt bơ tỏi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy