Mực xào bơ tỏi
Nguyên liệu:
- 1 con mực lá
- Bơ nhạt
- Tỏi băm
- Hạt tiêu
- Rượu trắng
- Gừng giã nhỏ
- Gia vị
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế mực. Mực rửa sạch, loại bỏ túi mực. Dùng rượu trắng và gừng giã nhỏ để loại bỏ mùi tanh của mực. Sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo
- Bước 2: Làm nóng chảo, cho bơ vào đun cho chảy ra, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm, đến khi tỏi chuyển màu vàng thì cho mực vào đảo đều tay. Cho thêm gia vị cho vừa ăn gồm muối, đường, hạt nêm. Đảo đều tay cho đến khi mực săn lại.
- Bước 3: Tắt bếp và cho mực xào bơ tỏi ra đĩa, rắc tiêu xay lên trên. Trang trí thêm bằng rau mùi và ớt tỉa hoa.