Sườn sụn chiên mắm
Nguyên liệu:
- Sườn sụn: 300 gr
- Ớt 1 trái
- Tỏi 8 tép
- Nước mắm 1.5 muỗng canh
- Tương ớt 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 6 muỗng canh
- Muối/ đường 1 ít
Cách làm:
- Sườn sụn mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó, rửa sạch lại với nước lạnh lần nữa rồi để ráo.
- Bạn chặt sườn sụn thành các miếng vừa ăn dài cỡ 2 đốt ngón tay.
- Bạn bắc chảo lên bếp cho vào chảo 5 muỗng canh dầu ăn và đun ở nhiệt độ vừa phải.
- Dầu đã nóng thì bạn cho sườn sụn vào chiên vàng đều 2 mặt khoảng 7 phút. Sau khi sườn đã chín giòn, vàng đều, bạn tắt bếp và gắp thịt ra đĩa.
- Cho vào chén 3 muỗng canh nước lọc, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tương ớt và khuấy đều hỗn hợp cho các nguyên liệu hòa tan với nhau.
- Trước tiên bạn lột vỏ 8 tép tỏi, rửa sạch 1 trái ớt rồi băm nhuyễn hai nguyên liệu này.
- Tiếp theo bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, cho 1/2 phần tỏi băm vào phi vàng.
- Khi tỏi thơm, bạn cho sốt mắm đã làm vào chảo và đun ở lửa vừa đến khi nước sốt sôi nhẹ thì bạn thêm sườn đã chiên vào đảo đều cùng sốt mắm khoảng 3 phút.
- Đến khi nước sốt sệt lại và bám đều vào sườn thì bạn cho 1/2 phần tỏi băm còn lại và ớt băm vào đảo đều lên rồi tắt bếp.