Canh sườn sụn nấu dưa chua
Nguyên liệu:
- 300 g sườn sụn
- 1 quả cà chua
- 250 g dưa chua
- 1/4 củ hành tây, 1 tép tỏi, 2 tép hành lá
- Gia vị: tiêu, muối, mắm, đường, tiêu, hạt nêm và dầu ăn.
Cách làm:
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Riêng phần đầu hành lá bạn để riêng, cắt khúc 3 cm và chẻ sợi.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
- Với dưa chua bạn vắt cho hết nước chua, đem rửa lại vài lần dưới nước sạch và vắt khô.
- Sườn mua về đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó bạn đem sườn đi luộc qua, vợi cách làm này bạn sẽ có món canh sườn được ngon và nước sườn trong.
- Sau khi đã luộc qua, bạn đem sườn quả dưới vòi nước sạch cho hết phần bọt bám quanh. Cho sườn ra tô và ướp với 1/2 tiêu, 1 hạt nêm, 1/3 đường, 1 nước mắm, 1/2 muối trộn đều và ướp chừng 20 phút cho sườn ngấm gia vị.
- Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào nồi và làm nóng, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến là sườn vào đảo đều, khi bạn thấy sườn săn và bắt đầu dậy mùi thơm, cho dưa chua vào đảo, nêm thêm chút hạt nêm và muối.
- Khi dưa chua cũng đã ngấm gia vị, bạn cho nước (áng chừng lượng nước vừa đủ ăn thôi nhé, nếu loãng sẽ mất đi vị ngon), đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, nấu khoảng 15-20 phút, sau cùng mình sẽ cho cà chua vào, đun chín mềm tắt bếp, thêm hành lá và cho canh ra bát.