Súp
Nhiều nghiên cứu xác nhận rằng ăn súp có liên quan đến việc giảm nguy cơ béo phì. Khi được chế biến cùng với những nguyên liệu phù hợp, việc ăn súp hàng ngày có thể mang đến nhiều lợi ích dinh dưỡng cho cơ thể bạn. Trong hầu hết các chế độ ăn kiêng, thực phẩm này được kết hợp trước các bữa ăn chính. Tại sao? Các nhà nghiên cứu kết luận rằng những người bắt đầu với súp sẽ tiêu thụ ít thức ăn đặc hơn trong bữa ăn chính của họ.
Trên thực tế, một nghiên cứu tại Đại học Penn State đã xác định rằng sự kết hợp giữa chất lỏng và chất rắn trong súp làm giảm cảm giác thèm ăn, do đó sẽ giảm được lượng thức ăn tiêu thụ và giúp đốt cháy chất béo nhanh chóng hơn.
Ăn súp thường xuyên không những tốt cho hệ tiêu hoá mà còn ngăn ngừa những nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn khác như ung thư, béo phì, tim mạch hoặc tiểu đường. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người thường xuyên ăn súp ít có nguy cơ bị béo phì hơn so với những người hoàn toàn không ăn súp. Súp ít calo và cực kỳ no cùng một lúc. Thêm súp vào thực đơn hàng ngày của bạn có thể giúp giảm lượng calo bạn ăn mỗi ngày.