Trái cây có múi
Các loại trái cây có múi như: Cam, bưởi và chanh,... cũng giúp đốt cháy chất béo và giữ cho sự trao đổi chất trong cơ thể bạn ở mức cao. Nhiều nghiên cứu cho thấy những loại trái cây có múi thường giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ, chứa ít calo, giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa sỏi thận, chống lại các tế bào ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và tăng cường sức khỏe tim mạch.
Sử dụng trái cây có múi cực kỳ tốt cho sức khỏe. Do đó mọi người nên bổ sung vào thực đơn ăn hàng ngày, tuy nhiên không nên ăn quá nhiều hoặc uống nước ép đóng sẵn có lượng đường cao sẽ gây phản tác dụng.
Đặc biệt, đối với phát nữ, trái cây có múi là nguồn cung cấp vitamin C - một chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giữ cho làn da mịn màng. Trong những loại trái cây này cũng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất khác mà cơ thể cần để hoạt động tốt như vitamin B, kali, photpho, magie, đồng… ngoài ra, chúng cũng rất giàu các hợp chất tự nhiên giúp chống viêm và chống oxy hóa.