Súp bí đỏ

Nguyên liệu:

  • 300g bí đỏ
  • 200g hạt sen
  • 500g sườn non heo
  • 100g ngò rí
  • Hành tím
  • Gia vị: Muối, tiêu xay, nước mắm ngon, dầu ăn, đường, bột ngọt

Cách chế biến:

  • Bước 1: Sườn non khi mua về, bạn đem rửa sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, cho sườn vào tô lớn và ướp với tiêu xay, bột ngọt, đường, hành tím băm nhỏ, nước mắm ngon. Để trong khoảng thời gian 20 phút cho sườn non thấm gia vị sẽ giúp món canh thơm ngon, ngọt nước dùng hơn. Khi thực hiện món ăn này, bạn nên chọn mua sườn non tươi mới và có màu trắng hồng.
  • Bước 2: Đặt nồi lên bếp cho nóng, cho dầu vào, khi dầu ăn nóng thì bạn cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm vàng. Sau đó, cho sườn non đã ướp gia vị vào xào săn thịt. Khi thịt săn lại bạn cho nước lọc vào nấu để lấy nước dùng. Lưu ý, bạn nên đun lửa vừa và thỉnh thoảng nên vớt bọt thường xuyên cho nước dùng được trong.
  • Bước 3: Bí đỏ sau khi mua về bạn đem gọt sạch vỏ, lấy hết hạt và ruột sau đó rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đối với hạt sen, bạn lột vỏ ngoài hạt sen, dùng tăm xuyên qua hạt sen đẩy tim sen đắng ra ngoài rồi cho hạt sen vào tô sạch.
  • Bước 4: Khi nước dùng sườn non sôi lên, bạn cho bí đỏ, hạt sen vào hầm cho đến khi bí đỏ, hạt sen chín mềm và bạn khuấy đều tay đến khi món súp có độ sền sệt là được. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn rắc ngò rí cắt khúc nhỏ vào tạo mùi thơm cho món canh.
  • Bạn có thể cho thêm ít kem tươi và ít tiêu trên chén súp để món ăn thêm bắt mắt. Màu vàng sẫm của súp bí ngô và hạt sen cùng với độ đặc sánh điểm thêm chút xanh của ngò rí đã tạo cho món ăn thêm hấp dẫn.
Súp bí đỏ
Súp bí đỏ
Súp bí đỏ
Súp bí đỏ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy