Gỏi ngó sen tôm thịt

Món gỏi ngó sen tôm thịt khá phổ biến trong các nhà hàng bởi vị ngon ngọt, dai giòn. Gỏi có thể kết hợp với những nguyên liệu khác sẽ làm nên món ăn thơm ngon, hấp dẫn.


Nguyên liệu:

  • Nửa kg ngó sen
  • 200g cà rốt
  • 300g tôm thẻ
  • 299g thịt ba rọi, thịt ba chỉ hay thịt nách, tai heo
  • Rau răm
  • Mè được rang vàng
  • Tỏi
  • Giấm, nước mắm, gia vị kèm theo.

Cách chế biến:

  • Bước 1: Tôm luộc chín với ít rượu trắng cho thơm, lột vỏ chừa lại phần đuôi. Thịt luộc chín, thái lát.
  • Bước 2: Ngó sen cắt khúc, ngâm nước cho thêm chút chanh để hạt sen được trắng, sau đó vớt ra ngâm với hỗn hợp nước giấm thêm tí đường, có thể ngân trước khoảng một ngày để ngó sen được chua thì gỏi ngó sen được ngon hơn.
  • Bước 3: Khi chế biến chắt bỏ nước giấm, với đường cho ra bớt chất chua, cà rốt được cắt nhỏ, ướp ít nước muối, sau đó xả lại với nước sạch để cho ráo nước.
  • Bước 4: Rau răm được thái nhuyễn. Trộn ngó sen, cà rốt, tôm thịt với tỏi được băm nhỏ, ớt, chanh và gia vị kèm theo (đường, nước mắm, bột ngọt). Phi tỏi thơm cho vào gói trộn đều cho đẹp và thơm ngon.
  • Bước 5: Và cuối cùng gấp gỏi ra đĩa trưng bày, rắc thêm tí mè và rau răm cắt nhỏ lên phía trên, như thế là hoàn thành món gỏi ngó sen.
Gỏi ngó sen tôm thịt
Gỏi ngó sen tôm thịt
Gỏi ngó sen tôm thịt
Gỏi ngó sen tôm thịt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy