Súp gà ngô nấm

Nguyên liệu:

  • Đùi gà 1 cái (khoảng 200gr)
  • Nấm đùi gà 50 gr
  • Bắp Mỹ 1 trái
  • Chả lụa 50 gr
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Hành lá 2 nhánh
  • Hành phi 1 ít
  • Trứng gà 2 quả
  • Bột năng 4 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chế biến:

  • Sơ chế nguyên liệu: Đùi gà bạn rửa qua với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch rồi xẻ đôi. Nấm đùi gà rửa qua với nước muối loãng sau đó rửa sạch, cắt hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt hạt lựu. Chả lụa cắt hạt lựu, bắp tách lấy hạt. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Cho 4 muỗng canh bột năng pha với 1/2 chén nước (chén ăn cơm) khuấy tan.
  • Nấu súp gà ngô nấm: Cho đùi gà vào nồi thêm 1 lít nước bắc lên bếp nấu với lửa vừa khoảng 30 phút cho đùi gà chín, sau đó vớt đùi gà ra, đợi nguội bớt rồi xé nhỏ thịt gà. Tiếp theo, cho bắp và cà rốt vào nồi nước luộc gà nấu khoảng 15 phút trên lửa vừa, rồi cho nấm đùi gà, chả lụa và thịt gà xé vào nấu thêm 10 phút. Sau đó, bạn cho vào nồi 4 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, đập thêm 2 quả trứng gà lọc qua rây lọc khuấy đều cho trứng chín. Kế tiếp, cho bột năng đã hòa tan vào nồi súp, khuấy đều rồi nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình, nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho súp ra tô thêm ít hành lá cắt khúc và ít tiêu xay và hành phi là hoàn thành.
  • Thành phẩm: Súp gà ngô nóng màu sắc bắt mắt, thơm lừng. Vị súp đậm đà ngọt tự nhiên từ bắp, cà rốt và nấm đùi gà. Thịt gà dai ngon ăn không ngán.
Súp gà ngô nấm
Súp gà ngô nấm
Súp gà ngô nấm
Súp gà ngô nấm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy