Tại sao ớt lại cay?

Nói với bé: Loại ớt cay được nói đến trong bài viết này là loại ớt nhỏ khi chín sẽ có màu đỏ và ăn vào thì cay xé cả lưỡi. Đây là một thứ gia vị rất được ưa chuộng và không thể thiếu khi ăn của một số người. Con có biết không trong ớt có một loại chất kích thích các niêm mạc da và lưỡi của chúng ta. Khiến chúng ta sẽ có cảm giác cay nóng ở lưỡi, môi.


Bạn nên biết rằng: Capsaicin là một chất được lấy ra từ ớt, chính chất này tạo ra vị cay khi ăn ớt. Capsaicin hòa tan trong cồn và mỡ, không hòa tan trong nước. Vì thế trong trường hợp ăn bị cay quá, dùng nước chỉ giảm được độ cay phần nào, những thức ăn có sữa sẽ giúp ta nhiều hơn. Ngoài ra chính nhờ vào vị cay của mình mà quả ớt có thể giúp cho bản thân tránh được một số loại thú ăn quả. Còn đối với một số loài như chim có thể chịu được vị cay của quả ớt.

Tại sao ớt lại cay?
Tại sao ớt lại cay?
Tại sao ớt lại cay?

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy