Vì sao ăn dứa lại hay rát lưỡi?

Nói với bé: Con thật biết cách cảm nhận. Đúng là ăn dứa nhiều sẽ bị rát lưỡi. Không chỉ ăn dứa mà ăn cái gì nhiều quá cũng sẽ gây ra cảm giác hơi khó chụi. Còn cảm giác rát lưỡi khi ăn dứa là do thành phần chất của quả dứa gây ra con ạ. Nhưng nếu con ăn một chút hoặc vừa đủ thì sẽ không có cảm giác đó nữa đâu.


Bạn nên biết rằng: Nhiều người vẫn cho rằng, cảm giác rát đó được gây ra bởi acid có trong dứa. Tuy nhiên lý do thực sự là do quả dứa có chứa chất bromelain - một hỗn hợp của các enzyme tiêu hóa, có nhiều lợi ích trong việc điều trị chống viêm nhiễm. Enzyme bromelain nằm tập trung nhiều trong lõi và vỏ dứa. Chất này có lợi cho sức khỏe nhưng trong trường hợp tiếp xúc với lớp da nhạy cảm và xung quanh miệng làm phân hủy các protein gây ra cảm giác đau rát. Đây không phải là một vấn đề quá lớn vì không gây nguy hại đáng kể gì cho cơ thể.

Vì sao ăn dứa lại hay rát lưỡi?
Vì sao ăn dứa lại hay rát lưỡi?
Vì sao ăn dứa lại hay rát lưỡi?

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy