Táo
Người pháp có câu: "Nếu mỗi ngày ăn một quả táo thì thầy thuốc không đến nhà".
Trái táo chứa nhiều chất xơ, trong quá trình tiêu hóa các chất xơ có tác dụng làgopâym tăng khả năng đào thải cholesterol, đào thải các chất độc sinh ra trong quá trình tiêu hóa ở đại trực tràng, do vậy góp phần làm giảm mỡ trong máu và tái hấp thu các chất độc có thể sinh ra ung thư. Ngoài ra chất xơ còn có tác dụng chống táo bón là một chứng bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Việc mỗi ngày ăn một trái táo có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư đại tràng.
Trái táo chứa nhiều chất xơ, trong quá trình tiêu hóa các chất xơ có tác dụng làgopâym tăng khả năng đào thải cholesterol, đào thải các chất độc sinh ra trong quá trình tiêu hóa ở đại trực tràng, do vậy góp phần làm giảm mỡ trong máu và tái hấp thu các chất độc có thể sinh ra ung thư. Ngoài ra chất xơ còn có tác dụng chống táo bón là một chứng bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Việc mỗi ngày ăn một trái táo có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư đại tràng.