Súp cá hồi bí đỏ
Top 8 trong Top 10 món ăn tốt nhất cho trẻ thời kì ăn dặm
Súp cá hồi bí đỏ là một sự kết hợp khôn khéo của các bà nội trợ giữa 2 thực phẩm giàu chất dinh dưỡng là cá hồi và bí đỏ. Bí đỏ là loại thực phẩm đã quá quen thuộc trong mỗi bữa ăn của người Việt, nó chứa một hàm lượng lớn vitamin A, C, E, B6 và các khoáng chất như kali phốt pho mangan sắt,... Cá hồi cũng không còn quá xa lạ với người Việt, loại thực phẩm này rất giàu protein, Niacin , Vitamin B12 , Selen và các khoáng chất cần thiết.
Nguyên liệu:
- Bí đỏ: 1 quả nhỏ
- Cá hồi: 300 gr
- Bơ: 2 muỗng
- Nước cốt gà : 4 muỗng canh to
- Hành tây: 1/2 củ
- Gia vị: muối, bột nêm, nước mắm
Cách chế biến:
- Bí đỏ gọt vỏ, làm sạch, cho vào lò nướng đến khi bí mềm (bạn cũng có thể luộc bí với một chút muối nếu không có lò nướng). Bí chín đem xay nhuyễn.
- Hành tây cắt khoanh.
- Cá hồi hấp cách thủy, khi chín xé nhỏ
- Cho bơ vào chảo nóng, khi bơ tan cho hành tây và các hồi vào xào chín, cho thêm nước cốt gà vào đun sôi.
- Đợi hỗn hợp này nguội vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn.
- Bắc nồi lên bếp, cho bí, hỗn hợp trên vào đun sôi.
- Múc ra tô, rồi rắc 1 chút hành lá lên để trang trí cho bắt mắt.