Thịt bò
Với hàm lượng dinh dưỡng hữu ích của nguyên liệu này, cùng với phương pháp chế biến đúng cách, khoa học, chúng hoàn toàn là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể.
Sở dĩ tại sao mẹ bầu nên tích cực ăn thịt bò đặc biệt vào những tháng cuối thai kì bởi hàm lượng đạm cao trong thịt bò cũng như nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, trong đó: Protein chiếm khoảng 26 - 27%, ngoài ra còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin B12, B6, kẽm, niacin, photpho đặc biệt và khoáng chất sắt - cần thiết cho quá trình tạo máu.
Tuy là một thực phẩm bổ dưỡng nhưng mẹ bầu cần cân đối trong khẩu phần ăn vì dù thừa hay thiếu đạm đều không tốt, bên cạnh đó thịt bò còn chứa chất béo nên nếu lạm dụng sẽ làm tăng cholesterol máu- rất không tốt cho sức khỏe.