Tổ yến

Thời phong kiến, yến là món ăn mà chỉ dành riêng cho vua chúa do nó là thức ăn bổ dưỡng và tổ yến được nuôi trong tự nhiên, việc săn bắt khá khó khăn. Tuy nhiên giờ đây khi nhiều hộ gia đình đã có thể nuôi yến nhà thì việc ăn yến trở nên phổ biến hơn, tuy đắt nhưng là “sắt ra miếng”.


Yến không chỉ tốt với những người cơ địa ốm yếu hay mới ốm dậy do làm tăng sức đề kháng mà đặc biệt với mẹ bầu, phải trải qua thời kì nghén ngẩm không ăn được thức ăn phong phú thì yến- Với thành phần nhiều axit amin, protein và khoáng chất là rất tốt. Ăn yến giúp mẹ bầu bù đắp lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bị thiếu sau thời gian thai nghén. Ngoài tăng cường sức khỏe cho mẹ, yến còn giúp bảo vệ thai kỳ an toàn và thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.


Mẹ có thể chế biến yến theo nhiều cách khác nhau nhưng cách phổ biến và hiệu quả nhất chính là chưng cách thủy với đường phèn. Bằng cách ngâm yến trong nước sạch khoảng 3 giờ để có thể nhắt ra được lông chim và các tạp chất (trong trường hợp mẹ mua yến thô- thường rẻ và đảm bảo không bị pha trộn hơn) sau đó vớt yến đã làm sạch ra khỏi nước để một lúc cho ráo rồi chưng cách thủy trong khoảng 10-15 phút. Mẹ nên ăn ít hơn 3g/lần và ăn 3 lần/tuần.

Tổ yến thô
Tổ yến thô
Tổ yến
Tổ yến

Top 13 Thực phẩm giúp thai nhi tăng cân nhanh

  1. top 1 Trứng vịt lộn
  2. top 2 Thịt bò
  3. top 3 Tổ yến
  4. top 4 Nước mía
  5. top 5 Các loại hạt
  6. top 6 Quả bơ
  7. top 7 Sữa
  8. top 8 Khoai lang
  9. top 9 Quả chuối
  10. top 10 Cá và trứng cá
  11. top 11 Hạt bí ngô
  12. top 12 Bắp ngô
  13. top 13 Hải sản

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy