Hải sản
Canxi và chất béo omega 3 dồi dào trong hải sản cung cấp dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai và giúp trẻ sơ sinh phát triển khỏe mạnh. Phụ nữ mang thai được khuyên nên ăn khoảng 340 gram hải sản nấu chín mỗi tuần. Chú ý rằng cá phải được nấu chín trên 100 độ C và phải được vệ sinh diệt khuẩn trước khi chế biến.
Các loại dầu cá như: Cá hồi, cá mòi, cá ngừ, cá trích rất giàu axit béo omega - 3. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế ăn cá ngừ đóng hộp vì những lo ngại về hàm lượng thủy ngân cao. Những loại hải sản khác bà bầu nên bổ sung là tôm, cá nước ngọt, cua, ốc…Các mẹ nên ăn mỗi tuần khoảng 3 bữa tôm hoặc 1 kg ngao hấp hoặc nấu canh, có thể ăn 1 - 2 con cua, ghẹ 2 tuần một bữa. Chỉ cần luôn chú ý chế độ dinh dưỡng thì con yêu sẽ phát triển nhanh chóng.