Thịt bò kho
Thịt bò kho là món ăn thường được chuẩn bị từ những ngày 29 - 30 Tết. Công đoạn nấu thịt bò khô thông thường là cho dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi. Cho cà rốt, khoai tây và thịt vào xào cho thịt săn lại và rút hết nước thì vớt cà rốt và khoai ra đĩa rồi cho nước sôi vào ngập thịt. Thêm hoa hồi, sả đập dập vào. Ninh nồi bò kho khoảng 35 phút, khi thịt hơi mềm thì cho cà rốt, khoai tây vào lại nấu cùng cho tới mềm nhừ. Công đoạn ninh thịt có thể nhanh hơn khi bạn dùng nồi áp suất.
Thêm dầu điều vào nồi thịt bò kho tạo màu đẹp mắt và nêm nếm lại cho vừa miệng, thêm hạt tiêu, ớt hoặc sa tế nếu thích ăn cay. Thịt bò được đun kỹ cho đến khi mềm nhừ và có hương vị bung tỏa trong miệng ngay khi nếm thử. Bạn múc bò kho ra tô, thêm hành lá thái nhỏ lên trên. Món bò kho thích hợp khi ăn nóng cùng cơm, bún, bánh mỳ. Thịt bò kho là món ăn đặc trưng cho Tết miền Bắc và phù hợp với mọi người từ già đến trẻ đều có thể ăn được nhé.