Thịt đông
Thịt đông là món ăn quen thuộc và không thể thiếu của người dân miền Bắc mỗi khi trời trở lạnh và đặc biệt là dịp Tết đến, xuân về. Một bữa cơm với thịt đông thơm ngon, trong veo đẹp mắt cùng đĩa dưa hành, dưa cải muối chua giòn tuy bình dị mà ngon miệng chẳng kém món ăn cao sang nào, lại tạo nên không khí quây quần, ấm áp của gia đình.
Giữa tiết trời se lạnh, thịt đông là món ăn vô cùng hấp dẫn. Món ăn này có thể được làm từ thịt lợn, thịt gà hoặc đôi khi là cả chân giò lợn. Thịt sẽ đem rửa sạch, thái lát nhỏ và đem tẩm ướp với gia vị như hạt tiêu, muối, hạt nêm rồi để thịt vào ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị. Khi đã ướp đủ thời gian, bạn cho thịt lên chảo để xào, thêm mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. Trong quá trình ninh thịt, bạn nên chú ý vớt bớt bọt để sau khi để thịt đông sẽ trong hơn. KHi đã cảm thấy thịt nhừ đủ, bạn hãy cho thịt ra tô. Vào thời tiết se lạnh ngày Tết miền Bắc thì chỉ cần để nhiệt độ này là sau hai tiếng đồ, thịt sẽ đông lại. Bạn có thể tiếp tục bảo quản thịt trong tủ lạnh để ăn dần. Món thịt đông này ăn kèm với một củ dưa hành là đúng vị nhất.