Thịt Quay Đòn
Thịt Quay Đòn cũng là một món ăn đặc sản rất nổi tiếng tại làng cổ Đường Lâm bởi hương vị hấp dẫn khác biệt cùng phương pháp chế biến cầu kỳ, độc đáo hơn rất nhiều so với những loại thịt quay khác nó có vị ngọt, đậm vị, thơm mùi húng lìu quyện với lá ổi ăn không hề ngấy, phần bì của thịt vàng ươm thơm lừng vị bùi của lá ổi ăn vào sẽ thấy giòn tan rất đặc biệt.
Miếng thịt dùng nướng phải là thịt lợn tươi, phần ba chỉ có bì dày, lớp thịt, lớp mỡ đan xen đều nhau đúng như "ba chỉ". Nhiều người kĩ tính còn đặt sẵn loại thịt ngon lấy từ trong lò mổ để đảm bảo có miếng thịt dày, quay giòn mà vẫn thơm chắc. Thịt Quay Đòn sau khi được tẩm ướp kĩ càng sẽ được cuống gọn gàng vàng một chiếc đòn tre to đã lót lá chuối bên trong.
Chiếc đòn tre rất chắc và lớn để đàm bảo khổ thịt ôm trọn một vòng và nhất định không được dùng nguyên liệu nào khác ngoài tre, nếu không sẽ ảnh hưởng tới vị thơm của thành phẩm. Khi về làng cổ Đường Lâm hãy thưởng thức món ngon này để không phải tiếc nuối nha bạn.
Địa chỉ: Làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội