Bánh Chè Lam Thạch Xá
Chè lam là món bánh có tuổi đời lên đến trăm năm. Món bánh này được làm từ các nguyên liệu chính như bột nếp, mạch nha, đường mật, đậu phộng, gừng. Chất bánh chè lam dẻo mịn do làm từ bột nếp, ngọt thanh vị mật mía và mạch nha, bùi bùi vị đậu phộng rang và hơi cay nồng vị gừng tươi.
Bánh Chè Lam như là một món ăn cổ truyền nổi tiếng của người dân Thạch Xá với sự kết hợp tài tình từ nguyên liệu chính người dân nơi đây đã làm nên loại bánh Chè Lam mang một hương vị đặc trưng mà không nơi nào có được. Bánh Chè Lam được làm ra từ đôi bàn tay khéo léo của người dân Thạch Xá có "vị dẻo dai của bột nếp, ngọt ngào từ mật, chút cay của gừng, bùi của đậu phộng thêm một chút ngậy của thịt" khiến cho bánh trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Bỏng nếp, lạc, vừng, gừng, đường, mạch nha và nước là nguyên liệu chính của món bánh thơm ngon này. Tùy theo đơn đặt hàng của khách có thể cho thêm thịt nạc rang khô vào trộn cùng, hoặc lăn qua vừng rang. Đặc biệt, tất cả các công đoạn đều được làm thủ công. Bởi chỉ có làm thủ công thì mới cho ra được những miếng chè lam dẻo thơm, đậm đà hương vị quê hương.
Địa chỉ: Xã Thạch Xá, Thạch Thất, Hà Nội