Thịt trâu gác bếp Hà Giang

Thịt trâu gác bếp hay còn được biết với tên thịt trâu khô, thịt trâu sấy, thịt trâu hun khói, thường được đồng bào các dân tộc thiểu số tại những tỉnh vùng cao phía Bắc nói chung và Hà Giang nói riêng xem là thứ đặc sản và ăn thường xuyên, hoặc trong các chuyến đi rừng dài ngày. Hơn nữa, vào những ngày mưa lũ, món ăn này cũng sẽ phát huy thế mạnh do đảm bảo chất dinh dưỡng cho bà con trong buôn trong lúc bản làng bị ảnh hưởng của bão, cách ly với bên ngoài. Thịt trâu gác bếp, hay còn được biết với tên thịt trâu khô, thịt trâu sấy, thịt trâu hun khói, thường được đồng bào các dân tộc thiểu số tại những tỉnh vùng cao phía Bắc nói chung và Hà Giang nói riêng xem là thứ đặc sản, ăn thường xuyên, hoặc trong các chuyến đi rừng dài ngày.


Để món thịt trâu gác bếp Hà Giang thơm ngon, độc đáo, thì việc đầu tiên rất quan trọng chính là phải lựa chọn được nguyên liệu. Thông thường, người dân ở cao nguyên đá sẽ chọn những con trâu được chăn thả trên các vùng đồi núi. Bạn đang thắc mắc vì sao đúng không? Bởi thịt trâu mà càng săn chắc, thì sẽ càng dai ngon và đậm vị hơn. Đặc biệt, vào các dịp mổ trâu, bà con trong bản sẽ chọn loại thịt bắp ngon của trâu tươi, không gân hay thăn để làm món thịt trâu gác bếp Hà Giang. Ngoài ra, những gia vị tẩm ướp đậm đà miền sơn cước cũng không thể thiếu trong chế biến thịt trâu gác bếp Hà Giang được. Các gia vị ấy bao gồm ớt, gừng, mắc khén, muối, tỏi, sả, hạt dổi.

Thịt trâu gác bếp Hà Giang
Thịt trâu gác bếp Hà Giang
Thịt trâu gác bếp Hà Giang
Thịt trâu gác bếp Hà Giang

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy