Thịt nai Đắc Lắc
Thịt nai Đắc Lắc nổi tiếng không phải vì thịt nai nơi đây là ngon nhất, mà bởi vì 2 lý do chính: Một là do thịt nai rất khó tìm ở vùng đất này, nên thịt nai trở thành đặc sản và được chế biến hết sức tỷ mỷ, công phu; hai là do hương vị trong cách chế biến thịt nai của người Đắk Lắk rất khác biệt, giản dị nhưng tinh tế bởi thế mà thịt nai Đắk Lắk luôn làm ấm lòng người thực khách bốn phương. Món ăn tại Đắk Lắk chế biến từ thịt nai rất phong phú. Thực khách có thể thưởng thức thịt nai với 7 cách chế biến khác nhau, món nào cũng có hương vị đặc trưng và giá trị khác nhau, bao gồm 7 món: thịt nai nướng, thịt nai xào, thịt nai nhúng mẻ, sườn nai rán, giấm nai lúc lắc, cháo bao tử nai và khô nai.
Đối với các món như sườn nai rán, giấm nai lúc lắc, cháo bao tử nai thì đòi hỏi thời gian và công đoạn thực hiện nhiều hơn, tuy nhiên đa phần người dân ở đây cũng như thực khách phương xa luôn ưa chuộng hơn một tí đối với các món chế biến từ nai có phần nguyên thủy, đơn giản trong cách thực hiện nhưng giữ được trọn vẹn nhất và tôn lên được vị ngon nhất của thịt nai, đó chính là các cách chế biến nướng và làm khô. Chỉ với nguyên liệu là thịt nai nhưng bằng nhiều cách chế biến khác nhau, vùng đất của ẩm thực rừng núi này đã mang lại cho thực khách những trải nghiệm thú vị. Vì vậy nếu có dịp bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn ngon từ thịt nai này nhé!