Top 13 món ngon không thể cưỡng lại của Thái Lan

10-10-2016 13 179 2 0 Báo lỗi

Ẩm thực Thái Lan nổi tiếng với sự kết hợp hài hòa giữa nhiều nguyên liệu và gia vị, đem lại cho du khách những trải nghiệm khó quên.

1 Miu Lee 2016-10-10 01:07:56

Som Tam - Gỏi đu đủ

Món nộm nổi tiếng của Thái này làm từ đu đủ trộn với chanh, ớt, muối, nước mắm và đường. Som Tam hấp dẫn người ăn bởi vị cay của ớt, chua của chanh và độ giòn, ngọt vừa tới của đu đủ.
Som Tam - Gỏi đu đủ

2 Miu Lee 2016-10-10 01:10:06

Khao Nia Mamuang - Xôi xoài

Món xôi xoài này được bán cả ở các nhà hàng và quầy ăn vỉa hè vào mùa xoài. Xôi được làm bởi gạo nếp dẻo thêm nước cốt dừa để tạo mùi thơm và vị ngọt, ăn kèm với xoài chín cắt miếng.
Khao Nia Mamuang - Xôi xoài
3 Miu Lee 2016-10-10 01:12:18

Kaeng Khiao Wan - Cà ri xanh ngọt

Món “Kaeng Khiao Wan” (cà ri xanh ngọt) được làm từ nước cốt dừa và ớt xanh, đem lại màu sắc và mùi vị hấp dẫn. Món này thường được ăn kèm với bánh hoặc cơm.
Kaeng Khiao Wan - Cà ri xanh ngọt
4 Miu Lee 2016-10-10 01:15:45

Pad Thái - Bún xào

Một trong những món ăn nổi tiếng và phổ biến nhất của xứ sở chùa Vàng là Pad Thái, hay còn có thể hiểu là bún xào. Nguyên liệu của món ăn này gồm có mì xào trộn trứng, đậu phộng, tôm khô, đậu phụ, sốt me, đậu, đôi khi có kèm với tôm hoặc mực.
Pad Thái - Bún xào
5 Miu Lee 2016-10-10 01:19:49

Tom Yum - Canh chua cay

Tom Yum là tên của một loại canh chua cay của Thái đã trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới. Món ăn này được làm từ những con tôm tươi ngon nhất cùng những loại gia vị và rau thơm có vị cay nồng và chua đặc trưng rất Thái. Để nước canh được đặc và thơm, người Thái hay thêm nước cốt dừa vào canh. Tom Yum không thể thiếu được một ít lá ngò tươi xắt nhuyễn rắc lên trên. Lá ngò vừa giúp tăng thêm hương vị thơm ngon, vừa đóng vai trò như một sự cân bằng về màu sắc để món ăn được hoàn thiện cả về hương vị lẫn hình thức.
Tom Yum - Canh chua cay
6 Miu Lee 2016-10-10 01:20:31

Lẩu Thái

Lẩu Thái là một món ăn hương vị rất ngon và rất dễ “ghiền”, được nhiều thực khách ưa chuộng. Lẩu Thái không thể thiếu vị cay của ớt tươi, vị thơm của lá chanh, gừng tươi và một chút vị ngọt của đường. Nguyên liệu chính của lẩu Thái là hải sản như cua biển, mực tươi, sò điệp, tôm sú, cá chẻm, nấm rơm, cà chua, ớt tươi, ngò, tỏi, hành, lá chanh, sả…
Lẩu Thái
7 Miu Lee 2016-10-10 01:22:16

Dừa nướng

Đây là món ăn vặt đường phố cực kì phổ biến ở Thái Lan. Cách chế biến của món này rất đơn giản: dừa nguyên trái được người Thái đem nướng trên bếp lửa. Quá trình nướng đã khiến nước dừa trở nên ngọt đậm đà và rất thơm.
Dừa nướng
8 Miu Lee 2016-10-10 01:23:53

Khanom Krok - Bánh dừa

Đây là một món ăn đường phố bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các xe đẩy ở các con hẻm hay chợ trời Thái Lan. Món ăn này được làm từ bột mì và sữa dừa trộn theo một tỉ lệ nhất định rồi đem nướng trên than. Khi chín, người ta sẽ rắc lên trên bánh một chút hẹ tây cho thêm phần bắt mắt cũng như tăng độ thơm và làm giảm độ ngọt béo của nước cốt dừa. Món ăn này tuy ngọt nhưng không hề ngán.
Khanom Krok - Bánh dừa
9 Miu Lee 2016-10-10 01:24:45

Chuối chiên

Chuối chiên cũng là một món quà vặt khá phổ biến của ẩm thực Thái Lan. Chuối dùng để làm bánh là loại chuối Thái được bào mỏng và nhúng vào hỗn hợp gồm sữa dừa, bột mì, đường, muối, dừa khô và đem chiên vàng rộm.
Chuối chiên
10 Miu Lee 2016-10-10 01:25:48

Khanom Tom

Bột nếp được trộn với đường, bột dừa và các nguyên liệu khác, sau đó vo viên. Sau khi luộc chín, các viên bánh được lăn dừa xay. Đây là món ăn vỉa hè hấp dẫn ở Thái Lan.
Khanom Tom
11 Miu Lee 2016-10-10 01:26:54

Kor Moo Yang

Thịt cổ lợn được tẩm ướp gia vị và nướng than hoa, đem lại mùi thơm quyến rũ. Thịt lợn ngọt mềm kết hợp với sốt chấm cay khiến du khách muốn ăn mãi không thôi.
Kor Moo Yang
12 Miu Lee 2016-10-10 01:27:46

Sai Krok Isan

Đây là một trong những món nổi tiếng nhất của miền Bắc Thái Lan, gồm xúc xích lợn, tỏi băm và gạo nếp. Xúc xích được để cho lên men nhiều ngày trước khi đem nướng, tạo ra vị ngon rất đặc biệt
Sai Krok Isan
13 Miu Lee 2016-10-10 01:29:04

Nuea Daet Diao Kaphrao Thot:

Món này gồm thịt bò phơi khô rồi rán giòn, trộn với húng quế cũng được rán, và ăn kèm với một sốt chấm cay. Người Thái thường ăn món này khi uống rượu.
Nuea Daet Diao Kaphrao Thot:




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679