Trà bí đao

Nguyên liệu:

  • Bí đao: 0.5 – 1kg.
  • Đường phèn: 100g
  • Lá dứa: 1-2 lá
  • Ngò già: 1-2 lá
  • Thục địa: 100g
  • Muối: 100g

Cách làm:

  • Bí đao rửa sạch, sau đó cắt khoanh nhỏ và không gọt vỏ. Rồi rửa lại với nước sạch. Bạn nên chọn bí xanh già vì bí non thường không ngọt nước.
  • Nấu bí xanh cùng với 3 lít nước và thục địa. Hầm cho bí gần chín thì bỏ thêm lá dứa và ngò dương và nồi, đun với lửa nhỏ. Sử dụng dụng cụ ép bí để lấy hết nước ra. Dùng rây lọc nước bí để bỏ những cặn còn lại. Nếu muốn tăng thêm hương vị cho thức uống thì bổ sung thêm một ít muối.
  • Cho nước bí đao vào hũ thuỷ tinh, bình nước rồi bảo quản ngăn mát tủ lạnh trong 3 ngày.
Trà bí đao
Trà bí đao
Trà bí đao
Trà bí đao

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy