Trà bí đau nấu lá dứa đường phèn

Nguyên liệu:

  • 1 kí bí đao
  • 15 gram đường phèn
  • 10 gram thục địa
  • 45 gram lá dứa
  • 1/3 muỗng cà phê muối

Cách làm:

  • Lúc mua, bạn nên chọn bí đao trái già, loại bí đao già có vỏ đốm vàng vàng bên ngoài, cắt ra có hạt cứng màu vàng. Khi rửa bí, dùng tay chà sạch vỏ bí. Giữ nguyên vỏ, cắt bí thành từng khoanh tròn dày 1 cm.
  • Cho bí đao, muối, thục địa vào nồi. Đong khoảng 4 lít nước cho vào nồi bí. Đặt nồi lên bếp nấu với lửa vừa. Nấu ít nhất 2 tiếng, bí càng mềm, nước càng thơm. Trong quá trình nấu bạn không cần đậy nắp nồi.
  • Sau thời gian đun, nồi nước sâm bí đao sẽ chuyển sang màu nâu. Và lượng nước lúc này đã vơi bớt một chút so với ban đầu. Kiểm tra lại độ rục của bí rồi bạn rửa sạch lá dứa, thắt gút lại. Sau đó, cho vào nồi nước sâm bí đao, nấu thêm khoảng 5 phút là được.
  • Tắt bếp, lọc qua rây bỏ bã, lấy nước sâm bí đao để riêng. Tranh thủ lúc nước mới đun còn nóng, cho đường phèn vào, khuấy đều cho đường tan.
  • Để hỗn hợp nước nguội hẳn, bạn cho ra ly thưởng thức cùng với đá viên. Nếu chưa dùng liền thì có thể bảo quả trà bí đao trong ngăn mát tủ lạnh.
Trà bí đau nấu lá dứa đường phèn
Trà bí đau nấu lá dứa đường phèn
Trà bí đau nấu lá dứa đường phèn
Trà bí đau nấu lá dứa đường phèn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy