Trà bí đao khô
Bên cạnh trà bí đao tươi thì nước bí đao phơi khô cũng là thức uống ngon và bổ, giữ được trong thời gian dài hơn.
Nguyên liệu:
- Bí đao, dao bào, rổ và các nguyên liệu khác như mật ong, hạt chia,….
Cách làm:
- Bí đao rửa sạch và để ráo trong 20 phút
- Dùng dao bào cắt bí đao từng lát mỏng mà không cần gọt vỏ
- Bí đao cắt lát xong bạn đem ra phơi ngoài nắng. Lưu ý là sắp xếp chồng các miếng bí lên nhau để chúng được khô đều hơn.
- Nếu thời tiết không đủ nắng để khô nhanh trong 1 ngày thì bạn nên phơi bí khoảng 2 – 3 ngày. Sau khi bí đao khô hoàn toàn bạn bỏ lên bếp xào với lửa lớn.
- Cho bí khô vào một hũ thuỷ tinh để bảo quản. Khi dùng, bạn chỉ cần cho bí vào một cái ly, sau đó cho nước sôi vào và hãm như trà bình thường có thể uống được.